Mệt mỏi thì nên nghỉ ngơi

()

Không nên bắt buộc cố gắng phải thành cái nọ , cái kia ..Cảm thây thoải mái thì làm , đối với tôi sự học cũng chỉ là để mở mang kiến thức của mình , chứ k phải dùng để đánh bại người khác, hay làm hại người này , người kia. Với người yêu thương bạn thật lòng , họ cũng không hề muốn bạn vì họ mà phải mệt mỏi , vất vả.

Đã từng cố gắng rất nhiều để đeo đuổi 1,2 cuộc tình, đem lại những gì tốt nhất mà mình có thể làm đối với người mình yêu thương..Mua sắm đồ đạc , xây trước 1 số gian nhà , không giàu có gì , không còn bố ; việc đó với đa số giới trẻ kể cả 3x khi chưa lập gia đình còn khó.Nhiều lúc t tự trách mình , đáng lẽ số tiền đó đập vào ăn uống , những chuyến đi chơi , tìm 1 người sẵn sàng vì mình , hướng tới mình , chấp nhận mình thay vì phải chờ những cơ hội.

Không nên so bì với những người đã lập gia đình , họ có ít nhất 2 người , còn bạn chỉ có 1 .. Họ phối hợp giúp đỡ lần nhau trong công việc, hợp lý chi tiêu , và thúc đẩy các mối quan hệ. Với người độc thân , tuy có thể nói là ít trách nhiệm , được tự do , nhưng trong lòng còn khao khát muốn có 1 cái gì đó, thì đôi khi đó lại chính là gánh nặng rất lớn với họ…Nam thì sự nghiệp, nữ chủ yếu nhan sắc…và đôi khi cả nam và nữ đều phải chinhững khoản tiền vào quần áo , mỹ phẩm , đầu tóc …còn chưa kể những khoản phí sinh hoạt , tiền phúng viếng , mừng đám cưới các kiểu..

Không cần phải chú ý quá nhiều vào cảm xúc của đôi bên , vì nó hay thay đổi , nó vô thường… Việc bạn chú ý quá nhiều sẽ khiến bạn mệt mỏi ; hãy thỏa thuận với nhau như vậy…Là 1 người trưởng thành thì dù là nam hay là nữ đều phải có trách nhiệm và tính biết điều. Nếu cảm thấy đối phương quá đáng quá, hãy để họ đi , vì níu kéo hay 1 bên cố gắng thì càng khổ cho cả 2 mà thôi.

Vì xuất thân con nhà nghèo , nên t quá mệt mỏi và tự ti , hồi trung học t cũng từng thương 1 cô gái cùng trường , cùng khối.. Trước khi chưa biết , cô ấy cũng chỉ học giỏi ở mức bt thôi , rồi dần dần cô ấy giỏi nhất khối … Điều này khiến t khá bùn và bỏ cuộc , t tìm đến các trò chơi điện tử , và khi kết thúc cấp 2 , t không vào được trường cấp 3 mong muốn….

Chính vì như vậy , t rất ghét những định kiến của xã hội , có thể nói 1 câu phũ như này :” nếu không cần tìm cái gọi là bạn đời , thì bố đéo cần ai hết”.

+Không quan trọng giàu nghèo, cố gắng vì nhau là được…

+ Cũng không cần sự trợ giúp của bên đằng đối tác ..

+ Đi làm cũng được , thấy sức ép , bị gò bó có thể ở nhà.

+ Cũng chẳng đặt nặng vào vấn đề con cái.

+ Cùng hướng thượng chứ không phải bao dung cho tật xấu của đối phương ( những tật xấu gây ra hậu quả ở tù, hoặc nguy hại cho xã hội)

+ Vấn đề chi tiêu sinh hoạt là vấn đề đau đầu nhất của các gia đình hiện giờ, qua được nó chỉ cần k vướng phải tật xấu, lòng tham thì mọi thứ sẽ rất ổn.

Với những người từng xuất thân nhà giàu , họ sẽ mắc khá nhiều vào các tật liên quan đến :

+ Tận hưởng quá nhiều, nặng về giải trí ( nó ko tốt cho cảm xúc , dễ sinh ra các tật xấu )

+ Quen sống sướng , nên bị chút khổ như là Địa ngục vậy

+ Tính nhẫn nại kém , dễ sinh cáu gắt khi thứ mình cần không được đáp ứng

+ 1 số hay kiểu ra vẻ ta đây

+ Ít quan tâm đến đời sống của người khác, đặc biệt là người nghèo , ít suy ngẫm về cuộc sống ( quen giàu sang , làm gì cũng vẫn giàu thì nghĩ gì cho mệt)

+ giàu có phần lớn là do phước đời trước , có thể người đời nhìn nhận là “thánh đầu thai” , nếu tiêu hoang có thể bị tổn hết phước dẫn đến mệnh yểu , chết sớm…..đây gọi là từ phúc sinh ra họa

Tạm hết khi nào bổ xung

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x