Cách để vượt qua bạo bệnh và những rủi ro trong cuộc sống

Cách để vượt qua bạo bệnh và những rủi ro trong cuộc sống
()

😇😇 Cách để vượt qua bạo bệnh và những rủi ro trong cuộc sống . Status được viết dựa trên kinh nghiệm , kiến thức, duy tâm Phật pháp , cái nhìn về cuộc sống của người viết..

Sự an toàn không “hẳn” nằm ở bên ngoài , không “hẳn” ở nước giàu , không vì quen biết những người mạnh có quyền lực , những người giàu, xã hội đen, gia đình tổ hợp đông đúc…Nó nằm phần lớn ở chính bản thân mỗi người. Với người Phật tử thì giới luật ( nối sống đạo đức )và tuệ giác chính là vòng tròn bảo vệ tốt nhất trước những khó khăn đau khổ của cuộc sống ..

Bệnh tật là 1 phần của kiếp người , nó xảy ra với tất cả con người loài vật , là 1 phần của khổ đế trong tứ thánh đế trong Phật giáo. Với người bình thường thì sự cứu chữa của bác sĩ luôn là tốt nhất , thêm vào đó là phương pháp dưỡng sinh , thể thao , ăn uống và sinh hoạt.. Với khá nhiều cư sĩ, tu sĩ thì bệnh được xem như bạn đồng hành , là 1 pháp tu , là phương pháp để quán vô thường, làm cho con người bớt kiêu ngạo..
Khi “già” được xem là sự phát triển của tế bào , còn “bệnh” là những sự phát triển không có lợi , những tác nhân không tốt..

😞😞 Thôi vào vấn đề luôn về kinh nghiệm của t:
+ Bỏ rượu , bia và các chất gây nghiện : Rượu có ảnh hưởng rất xấu đến hệ tiêu hóa , dạ dày , ruột là 1 trong những nguyên nhân chính gây ray ung thư dạ dày , ngoài ra còn gây ra bệnh trĩ … và 1 số tác dụng phụ do việc thiếu kiểm soát hành vi như ẩu đả , chửi bới.
+ Hạn chế và giảm tối đa những nguồn thức ăn từ thịt , cá ( nhất là những loài vật có cảm xúc) , thay vào đó là nguồn thức ăn từ thực vật có lượng vitamin và khoang chất tương đương cho sức khỏe. Bên Trung Quốc có vị pháp sư Tịnh Không có kể về chính câu chuyện cuộc đời ngài , lúc trẻ bệnh tật tưởng như k sống được đến 40 , nhưng nhờ phương pháp ăn chay ( rau củ) mà đến 90 vẫn mạnh khỏe.. 1 ví dụ về câu chuyện trong Phật giáo thì có 1 anh đi khám bác sĩ bảo có bệnh , cần bồi bổ.. Ngày nào a ấy cũng làm 1 con gà, húp cả nước , cuối cùng thì cũng dead trong vài tháng.
+ Tạm chấp nhận những gì do bệnh gây ra, quen với nó , hơn là căm thù va cố gắng diệt trừ nó..

+Tạm buông bỏ hết những mong muốn về sự nghiệp, tình ái ( nhất là với những ng đang gặp bạo bệnh)..Hãy nghĩ răng ai cũng có bệnh, không phải chỉ bản thân mình ; đôi khi bênh tật lại là phép thử tốt nhất cho những mối quan hệ , phép thử cho khả năng của mỗi người về nghị lực
+ khi đi chữa bệnh thì chọn những phương pháp chữa phù hợp với túi tiền , và khả năng ( không nhất thiết phải chọn những phương pháp đắt tiền, trong khi phương pháp kia vẫn khỏi được) .. Chỉ cần bạn tốt, tin tưởng bác sĩ, gặp người thầy thuốc có tâm .

Những năm 2x tuổi , t sống chìm trong bệnh tật , con chẳng có tiền mà đi chữa , gần như nhiều năm trời “ko có sự tác động của bác sĩ” ( đơn giản vi không có tiền mà chữa) …Lúc đó t áp dụng Phât pháp, qua các phương pháp quán từ bi, và an tâm ..Tin tưởng vào tha lực của vị Bồ Tát Quán thế âm , và bật kinh Phổ môn lên mỗi ngày… kết hợp với làm những việc tốt mà mình có thể làm được

😇😇😇 nếu bạn vừa có tiền, tiềm lực kinh tế , lại áp dụng thêm cả phương pháp của t thì lo gì không chữa được bệnh

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x