Những ngày tháng 7 nóng

Những ngày tháng 7 nóng
()

Đêm hôm dọn nhà , đồ đạc cửa các thứ cứ hỏng dần , lại phải mua và sửa thật tốn kém

  1. Thèm chơi lại cái Tam Quốc Chí mà không có thời gian

20 tuổi đã bắt đầu áp lực cuộc sống đè nặng, tuy nhiên giai đoạn đó vẫn thuộc ăn bám … giờ có xiền nhiều hơn nhưng trách nhiệm với gia đình , bản thân, tương lai đè nặng ; thời gian cũng không còn nhiều nữa..

2. Chẳng ai thích cô độc cả , nhưng không phải vì thế mà đi chơi..

Tự do cũng có giá của nó , chọn nghề được thoải mái thì phải nghĩ nhiều , phải nỗ lực… Tuổi 20 có vài chục tr trong tay có thể là giàu , nhưng bước sang 30 mà không có nổi vài trăm tr thì là thực nghèo;nhất là chưa lập gia đình, chưa đâu vào đâu. Chơi nhiều , lười , không chịu học tập thì tương lai tới phải đối mặt với tuổi già nghèo khổ là tương đối cao.

3.Nhiều lúc thấy đời chán chán

Kêu bỏ chặn mỗi cái facebook mà cũng k biết bỏ , có phải biết nhà đâu mà đến

4. Câu chuyện “stress” qua điện thoại bị hiểu nhầm:

Hôm trước có 1 số lạ gọi đến , giọng nữ miền Nam ; không chào hỏi gì bem luôn : ” Dùng pháp Ma Vương để giáo hóa chúng sinh” , đại loại ý là chê, là mỉa mai là nói người khác tu sai cách.. Mình cúp máy luôn, thứ 1 tôi không phải là sa môn , không nhận bất cứ 1 cái lợi dưỡng từ người khác, không kiếp tiền = hoạt động tôn giáo. Nghĩ , mình có được cái gì đâu mà nói mình thế , trong khi mình chỉ muốn chia sẻ những thứ học được , cảm thấy nó tốt cho cuộc sống ..

Thì ra là do người gọi bật cái clip của người nào đó , muốn nhờ tôi sửa cái máy..Tu tập là sửa mình ,là chuyển hóa tham sân si chứ không phải đi mỉa mai nói xấu người nọ người kia.

5. Tâm không tĩnh thì khó mà yêu ai..

1 là không tĩnh , 2 là quên vừa mới hôm qua còn thế này ,hôm sau đã thế khác …Tâm con người nó giống con vượn trèo cành nọ càng kia.. Xa mặt cách lòng thì càng khổ , khổ vì nghĩ ngợi linh tinh , khổ vì lo sợ. không thành các kiểu

6. Người giàu có nỗi khổ của giàu , nghèo có nỗi khổ của người nghèo

Những người giàu theo t biết , và gặp thì thường khó định tâm , họ nghĩ đủ mọi thứ về hưởng thụ, ăn gì cho sướng , uống gì cho ngon, nghỉ mát ở đâu …Khó lòng mà nghĩ cho người khác.

Người nghèo thì lo chạy ăn từng bữa , cũng chẳng có thời gian để nghĩ đến nhiều việc như thế vì thân mình còn chưa xong.

7.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x