Thêm chút quan điểm nhan sắc – ái – tà ái

()

Trước hết đây là quan điểm , không phải là dạy đời ( thích đọc thì đọc k đọc ra chỗ khác) . Đã là quan điểm thì chưa chắc đã là chân lý nên cần phải nghĩ kỹ không lại chửi người viết xúi dại..

  1. Nhac sắc của con người :

Nhac sắc đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống , nhất là với nữ giới…Có nhan sắc ngoại hình khá 1 chút , thêm chút ăn nói là có thể xin việc làm dễ hơn ; dễ bén duyên với người khác hơn..

Nhan sắc theo t nó thay đổi chứ k cố định , nếu nó cố định thì đã ko có cụm từ ” dậy thì thành công “, ý nói hồi nhỏ xấu hoắc , khi lớn chút đẹp ra . Cũng có người xấu đi , hồi bé béo đẹp , vài năm sau xấu , già rất nhanh… cũng có người đẹp đều, đẹp đến già và khi đó gọi là đẹp lão.

Nhan sắc con người ảnh hưởng bởi những yếu tố nào :

+ Duy tâm chút : do đời trước tạo nhiều phước báo liên quan đến nhan săc, dâng hoa cúng Phật, làm đẹp cho người khác , vật khác chăm sóc thiên nhiên ( cái này cũng có phần làm cho nhan sắc đời này đẹp hơn) …

+ Do tâm tình , tính tình hòa nhã , ăn ở tốt , khuôn mặt nhân hậu hiền lành ( cái này cần nhất này) … tâm sinh ra tướng

+ Do gen di truyền, ảnh hưởng của bố mẹ về mặt sinh học ( tuy nhiên cái gen này cũng 1 phần là do đời trước tạo phước mà thôi). vì có trường hợp bố mẹ thấp tẹt , con cao ngổng và ngược lại.

+ Do ít phải suy nghĩ , ăn uống đầy đủ chất , luyện tập thể dục thế thao

+ Do phẫu thuật thẩm mỹ , tuy nhiên cái này cũng cần phải có phước mới được , vì nhiều người mất cả mạng , mặt bị biến dạng các kiểu có đẹp được đâu. Đẹp được cũng phải chịu nhiều đau đớn, phải giữ gìn và có thể gặp nhiều rủi ro , do ung thư da, do phản ứng phụ.. Phần lớn người ta đi phẫu thuật thẩm mỹ cũng đã phải đánh đổi rất nhiều, như 1 vụ canh bạc rồi.

Và nhiều nguyên nhân khác.

2. Những kiểu nhan sắc phổ biến :

Có nhiều loại ưa nhìn ( bình thường có) , do khuôn mặt do hình thể gợi cảm ( cái thân bù cho cái mặt) , khuôn mặt đẹp nhưng người mất cân đối thì cũng không ăn thua..Chủ yếu nói đến phụ nữ

+ Nhan sắc kiểu gợi dục , ăn mặc gợi cảm ( loại nhan sắc này thường khiêu khích bạn khác giới , cuốn hút rất mạnh ).

+ Nhan sắc phước hậu , đẹp do tâm tính , do sự hiền lành ( được nhiều người yêu mến )

+ Nhan sắc thoát tục , vẻ đẹp giống kiểu tiên , thiên thần ( Nó không gợi dục như cái 1 , nói chung là rất đẹp).

Thường thì 2 loại 2 ,3 được t đánh giá cao hơn , tâm tính tốt thì sẽ có cuộc sống về sau , báo tốt. Nhan sắc là con dao 2 lưỡi nên phải cẩn thận ,nó giúp người ta thành công trong cuộc sống , cũng khiến bị ghét bị dim hàng , và cũng dễ khiến bị sa ngã trước cám dỗ của đồng tiền, quyền lực.

3. Nhan sắc và cái thấy :

Có nhiều loại nhan sắc, nhiều khi mỗi người đẹp 1 kiểu… Có người được nhiều người khen đẹp , có người lại chỉ được 1 số ít để ý.. Mỗi thời có 1 gu về nhan sắc riêng .. Có thể tìm hiểu trong google, nhan sắc về các mỹ nữ triều Thanh , không hề giống trong phim ảnh Hoa ngữ bây giờ..

Nhan sắc cũng bị ảnh hưởng bởi cách đánh giá, cảm xúc của ngươi đối diện. 1 người thân thương có ơn với bạn , thì bạn sẽ nhìn người đó đẹp hơn… Trong con mắt của người khác Thị Nở rất xấu xí , cực xấu , nhưng với Chí Phèo lại khác đó …Nói về con chó con mèo , nếu ta là chủ của con chó , ta thấy no dễ thương dễ gần ; nhưng khách lạ họ lại sợ nó , cảm thấy nó hung dữ ngay cả khi nó không hề sủa hay gầm gừ..Với những người không quý chó mèo thì kể cả ngày nào cũng nhìn nó , cũng gặp nó họ cũng không thấy được sự thân thiện của nó ( chứ k phải là xa lạ nên sợ ).

4. Vì tham sắc mà khổ

T đã từng có 1 người yêu thích làm đẹp thích sơn móng tay , móng chân.( nhiều năm rồi). Phụ nữ nghĩ nhiều cũng khiến họ xấu đi , thức khuya cũng là kẻ thù của họ , cái tật ăn vặt cũng vậy : béo ú , tăng cân. Người đó luôn thích trai đẹp , và hỏi trai đẹp có ăn được không , biết sai nhưng vẫn thích ; trong khi bản thân mình càng ngày càng già và xấu… Đòi hỏi người yêu phải đẹp trai , nó che lấp hết lý trí rồi , ngay cả khi gặp những người đối tốt với bả , bả cũng chỉ thích trai đẹp..Ít học , tham ái dẫn đến si mê vô cùng , dẫn đến những đòi hỏi không thực tế…

Việc ngắm nhìn quá nhiều vào các diễn viên có sắc đẹp do kỷ xảo ,do tự nhiên , do cách make up ; khi nhìn người bình thường thì thấy xấu thấy không quen… cũng tạo ra sự khổ cho chính họ , không chấp nhận sự thực

Kết cục là khổ..

Tuy nhiên đàn bà đẹp đến mấy thì vẫn có thể bị khuất phục bởi 1 người đàn ông xấu xí ( trong 1 khoảng thời gian ngắn hoặc dài) , họ kén cá chọn canh , cuối cùng đời họ lại đi xuông thảm hại là nhiều hơn… Có thể thấy rất nhiều trong phim ảnh , trong đời thường , vì nhan sắc phụ nữ nhanh già, nên khá nhiều cô phải lấy chồng hơn mình rất nhiều tuổi…

5. Ngắm nhìn bạn khác giới đẹp là phúc hay họa :

Có thể trong 1 khía cạnh nào đó , nó sẽ đem lại cảm giác thích thú , vui sướng thậm chí người ta còn cho răng là hạnh phúc.. Nhưng nó lại hiện nhiều họa tiềm tạng , khởi lòng tham, tính dục trong cơn người , nhất là với những người đã có bạn có đôi , có gia đình khi nhìn vào 1 ng không phải chồng , vợ hay người yêu mình..

Hiện nay phong trào khoe thân trên mạng xã hội trở lên phổ biến từ facebook, instagram … Nhiều lần vào Instagram thây toàn mấy e ( không kết bạn nhé), mặc hở thiếu vải , nhìn xinh và gợi dục ..Nếu đổi lại ở những bà vợ càng già và xấu , thấy mấy ông chồng của mình đang dán mắt vào những cái mà mấy bả gọi hồ ly tinh thì cảm xúc sẽ thế nào.

Thậm chí đã có nhiều người cảm nam và nữ đã có gia đình rồi, vẫn thả thính ở mức độ cao ( mức độ khó chậm nhận được) ; cứ như đề phòng rủi ro không bằng. Về cá nhân thì điều đó lợi ích đem lại không nhiều , gây ra những tổn hại rất nhiều cho cả người xem lẫn người show…

1 người không đoan chính , không chính trực sẽ rất khó phát huy được tiềm năng , trí tuệ , khả năng trong con người…Nếu có ngắm nhìn thì hãy giữ 1 tâm thật tốt , tâm càng xấu thì họa đến càng nhanh… Tốt nhất cứ ta về ta tắm ao ta … Fa c òn đỡ chứ có gia đình k nên như vậy.

6.Tà ái ?

Tình yêu nam nữ có nhiều định nghĩa , có nhiều cách biểu đạt … Có người chỉ yêu 1 người , chung thủy sống chết với 1 người và họ gọi đó là yêu.. Có người yêu 1 lúc rất nhiều người họ cũng gọi đó mới là tình yêu..

Về luật hôn nhân gia đình VN thì chỉ quy định 1 vợ , 1 chồng … quan hệ ngoài luồng là phạm pháp.

Mà thôi kệ xác pháp luật : có ít nhất 2 loai mà tôi gọi là tà ái?

+ yêu quá sâu đậm , quá bám víu vào đối tượng ( cái này bên China nhiều – giống kiểu Độ ta không độ nàng) , vì yêu mà sân si , mà trả thù , hại nhiều người .. Theo đuổi 1 người không thuộc về mình , đã có chủ ( giành bằng được cũng là 1 loại ngu xuẩn).

+ yêu nhiều người , có mới nới cũ , đạt được rồi thì đá bỏ … là loại cực kỳ đáng trách ; nó còn thảm hại hơn loại 1 rất nhiều lần

7. Tà dâm và những quả báo của nó :

Tà dâm có nghĩa là quan hệ ngoài luồng với người không phải vợ chồng của mình .. nó vừa vi phạm pháp luật vừa vi phạm đạo đức luân lý.

+ Chưa có gia đình , nhưng quan hệ tình yêu bất chính với người đã có chủ

+ Có gia đình rồi nhưng cặp bồ với người bên ngoài chưa có chủ

+ Cả 2 đã có gia đình rồi , vẫn quan hệ nhăng nhit với nhau

Những kiều vi phạm
+ tà dâm trong khẩu : khẩu dâm , buông lời dâm tục với người khác, khêu gợi họ làm họ đánh mất luân lý

+ Thân dâm ( cái này khỏi giải thích)

+ Ý dâm ( ngoại tình tư tưởng) , đã có rồi vẫn tư tưởng đến 1 người khác ..

Khó có thể chung thủy tuyệt đối , nhất là với đàn ông … nhưng tốt nhất hãy giữ khẩu và thân trong sách , hạn chế những suy nghĩ không tốt .

7b ) Những quả báo của tà dâm

Tà dâm sẽ hủy hoại cuộc đời của rất nhiều đối tượng , vợ con , bản thân, ,người khác, gia đình người khác …

+ Sự nghiệp bị hủy hoại

  • trên báo có rất nhiều vụ ngoại tình bị phanh phui , hậu quả khiến cả 2 phải nghỉ việc và bị xã hội lên án .. Trong cách câu truyện Phật giáo cũng có nhiều vấn đề này.
  • Ví dụ về câu chuyện : A này thì có phước thi đỗ tiến sĩ, đỗ quan ; nhưng trong 1 lần không làm chủ bản thân , ăn nằm với người khác đã có gia đình ==> năm đó trượt cuộc đời đi xuống.

+Tuổi thị bị giảm ( bạn thử nghĩ xem , nếu bạn nằm với vợ người khác thì liệu người ta có tha thứ cho bạn không ; đánh gen các kiểu , chưa kể dao kiếm)..Người tà dâm bị nhân quả phạt rất nặng , hay bị bệnh tật , xấu xí , nhan sắc đi xuống.

+Trí tuệ giảm, hay bị đau đầu , lo sợ , khủng hoảng ( cái này ai trải rồi thì biết thôi , chẳng cần phải nói) .. kể cả người khác k phát hiện , k tố giác , họ vẫn phải sống trong tâm lý lo sợ.. Kể cả với những người biết rõ tâm lý đó là ảo , vẫn bị đó , thông minh hiểu biết mà dính vào cũng vẫn chết như bt..

Mới đây có báo là 1 cô gái , định đầu độc chị họ của mình không thành để có thể cùng chung sống với anh rể … Nhưng đã làm cho 1 người khác bị chết ==> tà dâm vừa ngu , vừa trở nên ác như vậy đó.

Ngoài ra trong Phim conan người thật đóng cũng có vụ , có vợ rồi vẫn quan hệ với e gái vợ.. Cô em gái cô ấy cảm thấy có lỗi với chị mình nên đã thôi.. Anh rể tưởng là cô kia đã có người khác, không yêu mình nữa nên đã bóp cổ cô ấy… Vụ án được conan phá , và cô e thực chất vẫn yêu mỗi tên sát nhân , chết dưới tay người mình yêu.. Đã sai rồi còn thích chiếm đoạt người khác, tham thì thâm . Tham nên mù quáng , trở nên hung ác

8. Quyết định trong cuộc đời

Ở mỗi tầm mỗi giai đoạn của cuộc sống , bạn có thể kiếm dc người yêu , nguoi mình yêu phù hợp , không nên trèo cao vì ngã rất đau , chẳng được gì mất hết tương lai.

Đại gia thì thường đi với chân dài , khi thất thế rồi thì mới hiểu ra vợ mình ở nhà mà cho là già và xấu mới là số 1..

Ít học thì chỉ vớ được những người ít học , cò cùng tầm hiểu biết ( ngược dòng khó lắm ).

Nên trưởng thành sớm, đủ kinh nghiệm , hiểu biết , sự quyết đoán ; đôi khi kiếm được người phù hợp với mình , còn muốn tìm cái tốt hơn , mất cả chì lẫn chài … Đứng núi này trông núi lọ là 1 trong những sai lầm và cái ngu , đồng thời cũng là tật xấu gây ra những rủi ro , khổ cho chính bản thân người đó.

Khi nào tìm thấy đối tượng phù hợp và bản thân mình đã có đủ phước báo , kinh nghiệm , tuổi ,trưởng thành thì hãy bán mình thật nhanh… Ề à là đời dễ sang trang khác lắm. Gọi là bán mình là chỉ cho cả nam và nữ đấy….Không ai giàu không vợ ( ở quê họ hay nói thế, tức là giàu không vợ rất ít).

9. Cân nhắc giữa đối tượng mình thích , và đối tượng mình có thể gửi gắm

1 số bà , số ông thích đẹp thích giàu , đeo đuổi mãi những thứ đó ; bỏ lơ những thứ khác mà chưa chắc không phải là tốt ; cuối cùng không thành công , hoặc lấy về khổ, bị cắm sừng , bị làm đối tượng không được ưu tiên…dẫn đến cuộc đời , nhan sắc , tiền bạc đi xuống.. có muốn làm lại cuộc đời cũng rất khó … Nó gần giống như bạn đang có NVX , bạn lại thích đeo đuổi con SH, hay những con cao cấp hơn ; cuối cùng bạn vẫn phải bán SH … phải đi xe zim tàu , ware tàu hoặc thậm chí còn chẳng có xe mà đi.

Việc chọn sai với 1 số người phước duyên tốt , họ có thể chọn lại , tìm được 1 hạnh phúc mới. Nhưng cũng có người phải sống cả đời hiu quạnh ,chứ k phải ai cũng giống ai..

Cách đây 1 ,2 năm t có hưa với 1 cô gái : sẽ chăm sóc không phải đi làm , chỉ ở nhà rồi đi chùa , đủ lời hứa hẹn ; xuất phát từ tấm lòng thật chứ k phải vì để lừa thịt nó rồi bỏ.Cuối cùng chờ đợi mãi , đến khi cô ấy lấy chồng , lấy cái thằng vừa già , qua 1 đời vợ , khuôn mặt có tính lăng nhăng, mũi chẻ ( nhân tướng học thì là xấu).. Cũng chả trách được vì quả báo của mình , phước mình ko đủ và phận của cô ta chỉ có vậy.. Cưỡng cũng chẳng được gì. Nghĩ lại thì mình thật may mắn, vì nếu làm tròn lời hứa kia thì mình không khác gì thằng osin .

Ái là si , suy nghĩ thật chín chắn , vì nhân duyên chồng vợ phươc báo nó bị ảnh hưởng nhiều yếu tố… Đang đẹp hoặc có chút nhan sắc ,tiền bạc ; chọn nhầm người ; cuối cùng chẳng ma nào đi cùng mình bước nữa….

Hết

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x