Cuộc đời không đơn giản như người ta vẫn nghĩ

()

Nhắc lại đây không phải là 1 trang tin tức dạng cộng đồng mạng xã hội , mà chỉ la blog cá nhân ; nội dung chỉ là quan điểm và đôi khi chỉ dành cho 1 số đối tượng cụ thể.. Hơi mệt nên viết lằng nhằng.

  1. Tương tư là khổ

Suốt từ năm cấp 3 đến h , hơn chục năm r, cái cảm giác nhớ nhung 1 đối tượng khác giới nào đó khiến bỏ ăn bỏ ngủ , học hành khó tập trung, làm việc cũng vậy.. Nó rất mệt, tuy nó không phải là 1 ngươi mà là vài người , mỗi người chiếm 1 2 tháng , rồi vài năm. 1 kết cục không đi đến đâu sẽ khiến nhiều hệ lụy bị kéo theo : sức khỏe , nhan sắc, sự nghiệp , những mỗi quan hệ khác đi xuống ( vì chỉ tập trung vào 1 đối tượng thì các mối quan hệ bạn bè, người thân sẽ bị bớt thời gian đi).

2. Dùng tiền để đánh giá

Tiền rất quan trọng cho cuộc sống , dùng tiến để đánh giá qua số tiền kiếm được tiêu xài cho bạn ( phụ nữ) thì mới chứng tỏ là người đó ( đàn ông) mơi yêu bạn ? Điều đó cũng đúng và cũng có nhiều chỗ chưa đúng.. Mỗi người có tài sản vật chất khác nhau , thu nhập cũng khác nhau , trách nhiệm với gia đình , chi tiêu cũng khác nhau( có người thì phải nuôi bố mẹ , trả tiền thuốc men bệnh cho gia đình..) , ở 1 số giai đoạn khác nhau thì họ cũng dùng tiền khác).

Người đàn ông ít tặng quà cho phụ nữ của họ , nhưng họ vẫn dùng tiền đó để mua những thứ cần thiết cho tương lai ( nhà cửa ,dụng cụ sinh hoạt) thì đâu có nghĩa rằng người đàn ông đó k yêu bạn. ( trừ phi đem tiền cho 1 người phụ nữ khác có vai trò như người tình , như bồ, và vợ hợ..)

3. Yêu chưa chắc đã cưới .

Trường hợp này xảy ra cũng nhiều , yêu người này nhưng cuối cùng phải cưới người khác : do duyên số , do nãy sinh mâu thuẫn, do chán , do xuất hiện người khác mặn mà hơn , do không còn chung đường. Tình yêu có đẹp đến mấy thì cũng phải có 1 gia đình vững chắc để tập trung cho sự nghiệp , chỗ dựa cả kinh tế lẫn tinh thần.. 1 cô gái , chàng trai suốt ngày chỉ nói yêu ; kéo dài thơi gian của nhau đến nhiều năm mà không kết thúc , cuối cùng lại chẳng đi đến đâu ; và đường ai nấy đi ” sướng khổ gì thì mặc bay”.

Ở quê họ cũng hay nói : lấy được người mình yêu khó , và thường ngày xưa là gặp có 1 2 lần rồi cưới luôn , cùng làng thì dễ hơn nữa ( càng ít mối quan hệ , ít giao du thì càng ít biến cố).

4. Bạn đang yêu chơi hay yêu để cưới..

Yêu chơi là yêu kiểu thanh niên, kiểu học sinh , hoặc những kiểu mà họ chỉ muốn yêu và k muốn dính đến sự ràng buộc về giấy tờ hôn nhân, gia đình và con cái…. Có nhiều kiểu yêu chơi lắm..

Yêu để cưới thì nó khác , hỗ trợ lâu dài về sự nghiệp , tiền bạc…Quyết đoán chứ không có ì ì , giận dỗi ,đứng núi này trông núi nọ …Có người yêu 1 người cả chục năm , sau lại cưới người chỉ quen có 3 tháng ( nhiều lắm).

5. Yêu thi nên dùng cả con tim lẫn lý trí ( dùng cả não đó – con tim thì cũng từ não , thích đối tượng nào đó hợp gu , hợp mắt …cá tính ; lý trí quan sát xem sự lâu dài , phẩm chất tính cách , khả năng hợp thành).

Khi cho người ta món đồ gì đó cũng phải xem người ta có cần không , yêu 1 người đã có gia đình là sai lầm , yêu người không yêu mình .. Không phải cứ dành tình cảm rồi tức , thù người ta đối xử không tốt với mình.

6. yêu người chua trưởng thành là nhiều rủi ro , đau khổ

Chưa trường thành về tài sản vật chất :

+ Đàn ông thường lúc có tiên, có sự nghiệp khác với lúc họ chưa có tiền và sự nghiệp lắm. Nó c ũng giống như đàn bà lúc có và không có nhan sắc thôi.( Nói số đông đó) ..

Chưa trưởng thành về tính cách , nhân cách

+ Nhiều tật xấu ,như yêu người này thả thính người kia ( nó vừa là tính cách vừa là nhân cách , có nhiều người không coi việc đó là xấu).

+Nhận thức kém ,suy nghĩ nông cạn : yêu hết mình , rồi đến lúc cưới không có tiền cưới , đến lúc về sống nghèo khổ rồi thì chia tay cũng hết mình,

Chưa hình thành , hiểu rõ đối tượng để yêu hay cưới

+ Thích trai xinh gái đẹp , không tìm hiểu gia thế, tính cách rồi cuối cùng sừng mọc đầy đầu , hoặc làm bao cát…

+Thử thách nhau đủ thứ rồi cuối cùng hêt yêu , chia tay

+ Người cần yêu chơi, người cần yêu để cưới ( mâu thuẫn về mục đích)

7. Những cực đoan , biểu hiện tiêu cực trong cái gọi là yêu

+ Bắt cá nhiều tay ( có thể công nhận bạn là người yêu hoặc chưa , quan hệ mập mờ ) : có quan hệ tình cảm, thả thính với nhiều người cùng 1 lúc ..( ở những người cần cưới nhanh thì nó cũng hay xảy ra , nhất là những người sống thực dụng; hoặc những người nặng ái , nặng tình dục).

+ĐỨng núi này trông núi nọ : có ny, vợ chồng rồi vẫn còn ngỡi 1 đối tượng khác , vẫn ao ước để đạt được với tần suất thấp hoặc cao ( tính này mà với tần suất cao thì nguy hiểm , khó mà bền được , đôi khi cạnh lòng nhiều cặp đôi họ cũng có những ý nghĩ đến 1 người khác)

+Friendzone : 1 kiểu quan hệ mập mờ , đời chờ cảm xúc, vẫn tạo điều kiện cho đối phương dành tình c ảm cho mình; còn mình dành tình cảm cho người khác ; hoặc kiểu vật phòng hộ nếu có xảy ra sự cố với đối tượng chính.

+Người ta muốn vào thì mình zẫy ra, người ta muốn ra thì mình lại tiếc ..Cái dạng này khó đến được với nhau lắm, đau khổ nhiều ; đôi khi vì thương quá rồi cuối cùng vẫn đứt gánh … Tình cảm thì khó miễn cưỡng nhưng nó cũng c ần phải quyết đoán , dứt khoát.

+Lợi dụng là chính : là 1 dạng tình cảm ít, quan hệ lợi ích là nhiều.Thường đòi hỏi nhiều thứ từ đối phương trong khi bản thân mình chẳng muốn mất cái gì ; hoặc là rất bèo bọt. ( yêu mà không muốn cưới , chỉ phục vụ nhu cầu tình dục hoặc kể cả tình cảm)

+Phó mặc hết cho đối tác : bị động hoàn toàn

8.Yêu cũng la dạng đầu tư : để thăng hoa cảm xúc, yêu chơi , yêu để cưới:

Thực sự mà nói có mặn mà lắm, rồi không đi đến đâu, kết cuộc phải sống khổ mất hết tương lai thì cũng là điều mà k ai mong muốn

Hoặc lấy về được không như trông đợi , tính cách thay đổi , hoặc do khi yêu gian dối , do không tìm hiểu kỹ : 1 nửa sự thật ( cái tốt thì phô ra, cái xấu đậy lại quá nhiều).

1 tình cảm bấp bênh ,, gia đình không êm ấm thì mọi thứ đều khó khăn chứ đừng nói là sự nghiệp —> lên chùa đi tu thì lại dễ ^^

Nhăm sai đối tác , thời gian mất , sự nghiệp đổ bể, sức khỏe và nhan sắc đi xuống.

9. Những rủi rô trong việc yêu qua mạng mà chat cũng không được

+ Nhà không biết chính xác, không biết thời gian có ở nhà hay không , không có số điện thoại ( thánh cái gì cũng biết rồi nên không cần phải nói).

+ lần đầu gặp rất quan trọng , kể cả việc đã nhìn thấy ảnh hay video ( rất có thể nó không giống trong hình do dùng app , do chụp không ăn ảnh , khác ảnh), không giống như mình tưởng tượng ( với những ng từng trải thì ít ảnh hưởng , nhưng vẫn còn kiểu yêu sinh viên học sinh thì …)

+Nhát không dám ra, khiến họ khó xử không biết nên ở hay về. (bỏ bom )

10. Những rủi ro khác :

+Gia đình không đồng ý do ngheo ,do sự nghiệp , do nghề nghiệp không phù hợp , do không vừa mắt , do thù hằn quá khứ, mâu thuẫn phụ huynh.. Người trưởng thành luôn biết cách có thể xử lý tình huống , và bảo vệ đối tác của mình trong nhiều trường hợp.. Cũng có trường hợp bâu bâu của nhau mấy năm rồi , gia đình chưa cho cưới nên thôi .. Sau quen ng khác vài tháng , có bầu ; gia đình k đồng ý cũng chẳng được dc.. ( Kiểu truyền thống nửa mùa , nhận thức kém là mệt lắm ; quan điểm và cách làm không nhất quán).

+ Sinh hoạt ăn uống , trang phục ( cái này mà 2 bên có hoàn cảnh không tương đồng cũng mệt lắm đó ; giàu nghèo , có học vấn và ít học) ..Cô gái quen nhà giàu hay cưng chiều, về gia đình nghèo kể cả họ có nhượng bộ thế nào cũng có chút khó chịu .. Ví dụ họ 5 6 h đã dậy, và để cho cô con dâu ngủ đến 10 h mới khua ( cô con dâu vẫn bực tức) – trường hợp này có rồi luôn.

+ Do nghề nghiệp nữa, lúc mới quen thì công tác gần ; đến lúc thân và cưới rồi ; cơ quan nó xỏ lá bắt đi công tác xa , hay làm vài chuyến du lịch , tổ chức các cuộc vui ( nhiều rủi ro) thì cũng mệt lắm đó.

11. Về cá nhân : nghĩ đến đau cả đầu vì trải quá nhiều , gặp phải người non nớt, gặp phải người sống thực dụng …vi bản thân trước cũng rất non nớt , và cũng gây ra đau khổ vì sự hiểu biết kém của mình : khi con gái họ nhan sắc có thời ,đàn ông sự nghiệp chưa có , và …

Yêu là khổ , cuộc sống lại phải cần có 1 gia đình , chỗ dựa để việc mưu sinh , phát triển, hoàn thành trách nhiệm nó thuận lợi hơn. Thất bại sẽ để lại những vết thương trong lòng , sợ hãi .. nói chung là mất nhiều. Thà không yêu thì thôi , vớ vẩn sai ăn quả báo thì khổ. Ví dụ không có ng yêu mà đi với 1 ng bạn khác giới khác thì không sao , ma có rồi mà kiểu thân mật là chết đòn.

12. Trưởng thành là cần thiết nhất dù là bất cứ lĩnh vực nào

Hết

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x