Lời khuyên dành cho Khuê kh***

()

Đêm rồi , tranh thủ viết được lúc nào sớm thì viết thôi.. sửa được càng nhanh thì càng đỡ khổ càng đỡ thị phi..Có thể nội dung có nhiều chỗ lập lại với những bài trước

1.99% sự đau khổ trong cuôc sống đều bắt nguồn từ tham sân si , và từ đó tạo nghiệp chướng , cũng như tật xấu .. 5 điều sau hạn chế tối đa tham sân si

+ Không nói dối, không nói 2 lưỡi , mập mờ, nhiều ý ( xấu)

+ Không trộm cắp ( cái này chung chung thôi tùy nhiều trường hợp)

+ Không sát sinh ( tránh tổn hao đến sinh mạng như gặp tai nạn chết yểu , hay bị ốm thì nên tôn trọng sinh mạng ; không nên ăn những con vật có cảm xúc mạnh như chó , trâu bò , khỉ ; nhưng loài có sân hận lớn như rắn ,trắn ; những con có tình cảm mẹ con ( con còn bé , hoặc nó thân thiết với con người ) ; tốt nhất nên chọn những con người ta làm sẵn , và hạn chế ăn thịt bọn nó)..

+ Không tà dâm , k cổ súy người thứ 3 , n trên cộng đồng , không ngắm nhìn người đã có gia đình với tâm ý xấu … hạn chế tối đa việc nhìn bạn khác giới –> giảm được si nhiều và từ đó tuệ thông minh tăng)

+ Không uống rượu , chất kích thích gây say , khiến khó kiếm soát bản thân ..

2. Nếu như việc bị hiểu lầm đã diễn ra rất nhiều lần trong các lần trước :

+ Khi người ta tự nhiên xa lánh mình, hay tỏ thái độ ko tốt với mình ; trước khi trả đũa như tức giận gì đó hãy nghĩ kỹ xem tại sao người ta lại làm vậy

+ Không đăng những nội dung gây mất đoàn kết, tình cảm đôi lứa ( tất cả những thứ gì mình đưa ra sẽ bị chính nó dội thẳng vào mình trước) … có những trường hợp nó đúng như vậy nhưng chỉ xảy ra với ít người…Ví dụ như đàn ông thường chơi chán thì bỏ… Thì ghi như thế này : 1 số đàn ông xấu họ hay lừa phụ nữ chơi chán thì bỏ , hoặc chiếm được tình cảm thì thôi.

+Khi viết hay nói gì hãy nghĩ trước xem điều đó có đúng k , có tổn thương đến ai không ( tuy điều đó sẽ gây ra đau đàu nhưng tránh bi nghiệp quật). Việc càng nhiều người bị tổn thương thì quả báo có thể nó x dame.

+ Không viết những thứ mập mờ , không rõ ràng , ám chỉ nhiều nghĩa ( nên có những dòng chú thích ở dưới ) Ví dụ như thuốc người ta còn ghi chú ý : không sử dụng với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Ví dụ như 1 bó hoa và 1 sập tiền sẽ khiến cho người ta nghĩ đến người yêu tặng , cái caption ghi là quà trung thu sớm đó…

3. Những gì không hay xảy ra với mình có thể do lỗi của người này người kia , của cái này cái kia … nhưng phần lớn đều là do lỗi của mình.

4. Không biết là duyên gì , nhưng chắc chắn sự xuất hiện của t sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc đời sau này :

Cả 2 lần dịch Covid thì đều bị dính vào : 1 là với bà gì chắc cùng khu ở Thanh Xuan ; 2 là đi du lịch và Đà Nẵng lại trở thành tâm điểm của dịch…

Điều đó có thể là đang gặp vận đen , nên hãy cẩn thận ; chịu khó đi làm phước , làm điều có ích …

5. Người trong cuộc thường bị dối hơn ngoài … có những thứ hiểu lầm rất ngớ ngẩn nhưng người ngoài nhìn cái thấy ngay …không có nghĩa nói hoàn toàn là họ minh mẫn hơn , thông minh hơn.. Bởi các mối quan hệ giữa người với người bị chi phối bỏi rất nhiều thứ, bởi cảm xúc, bởi tham sân si , bởi ái .. Ví dụ nhìn người mình yêu thì hết lòng ca ngợi , nhưng người ngoài lại : tao thấy thằng đó, con đó bình thường chẳng có gì… Hoặc những thứ đơn giản mà cũng thành lớn chuyện.

Quen biết với những người bạn tốt, những người có kinh nghiệm và có tâm sẽ học hỏi được rất nhiều…

6. Ta cũng đã từng nói với 1 cô gái :

Sẽ k vì xuất hiện 1 người mới hợp hơn ,thích hợp hơn , tốt hơn mà chạy theo ; bỏ rơi đối tượng đang là ( nội dung nó giống như thế).

Cái quan trọng nhất vẫn do mình , tốt nhất vẫn là nhân phẩm.

7. Người nghèo trong xã hội thường ám chỉ người không có tiền, của cải vật chất … Người giàu là có nhiều thứ đó

Nhưng theo quan niệm của MT , thì người nghèo là người k biết đạo , không biết hướng đến ánh sáng của chân lý , không có nhân phẩm; với những người đó cho dù có giàu cũng khó lòng duy trì sự giàu có về vật chất của mình … không sớm thì muốn cũng sẽ bị nhâm phẩm thấp hủy hoại hết. Người giàu là người biết đạo , biết hướng thiện , biết đúng sai , biết vươn lên và nỗ lực thay đổi cuộc sống..

8. Trong Phật giáo đại thừa có nói nhiều đến vấn đề : cải tạo vận mệnh tốt hơn như phim : Cuộc đời cư sĩ Viên Hoàng…

Có những thứ có thể thay đổi , nhưng nhân duyên vợ chồng nợ nần nhiều đời vay trả thì nó khó thay đổi.. Bởi có vay là phải trả ; ta cũng đã từng muốn thay đổi nhưng k được.

Sống hết mình , thật lòng với đối tượng đang là … T chả có nhiều tiền để mà cho , chỉ có những gì học được , trải nghiệm được mà chia sẻ thôi…

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x