Không hẳn do duyên số , cũng không hẳn do lòng người

()

Ngã ở đâu thì đứng lên ở đó, cố gắng hiểu được nguyên nhân của sự vấp ngã , do cái gì , vì cái gì , rồi dần dần đứng lên , thay đổi để khi gặp những cơ hội tương tự ; ta không bỏ lỡ nó nữa .

Mỗi 1 giai đoạn sống , nếu như trưởng thành hơn họ sẽ có cách nghĩ và giải quyết vấn đề 1 cách sáng suốt hơn. ( Nói như vậy có nghĩa là cũng có rất nhiều người k trưởng thành hoặc đi theo hướng lùi dần đều). Trước đây t hay viết những câu “không phải do duyên số , mà là do lòng người “.. đó có thể là lời oán trách , hay cố gắng để muốn ng ta hiểu..

Trong cái gọi là tình yêu , tình cảm nam nữ , nếu như tận dụng nó cũng có thể giúp người ta trưởng thành và nỗ lực hơn ; dù kết quả có thể k được tốt. Từ việc chán khi không thể với được 1 cô gái thời trung học , khiến cho học tập giảm sút , lao vào con đường Game… rồi lại 1 lần nữa vì tình mà học đi xuống…

Khi bản thân kiệt quệ trong Game , và đời sống bên ngoài ,tương lai mù mịt thì chỉ cần 1 đối tượng quan tâm đến mình , là có thể khiến mình động lòng..Thay đổi bản thân, nỗ lực và học tập hơn nữa, nhưng cũng không thể đi xa hơn được… Chỉ có vậy , thiếu quá nhiều thứ , phước báo về kinh tế ( nuôi gia dình ) , phước báo về sức khỏe ( trụ cột) , phước báo về người thân giúp đỡ ( khi nhà chỉ có 1 bà mẹ đã kiệt sức khi chăm chồng lúc bạo bệnh , và 1 đứa con thơ thẩn , tương lai mịt mờ) , ngoài ra còn có phước báo về nhan sắc…..

Lòng người đúng là biến đổi khôn lường , tâm con người như tâm vượn , và gần như ai cũng vậy , mình cũng vậy thì mình trách được ai…Vượt quá giới hạn thì cũng phần lớn đều phải chào thua , thuận theo tự nhiên..

” Không phải do duyên số , mà là do lòng người” … thường trách người khác, nhưng nếu ở trong hoàn cảnh của họ cũng khó có thể làm khác, thậm chí còn không bằng họ. Hiểu cuộc đời, nỗ lực bản thân , cái gì đến thì đến, cái gì đi thì đi , thuận theo tự nhiên.

Như lần trước tôi cũng chỉ có mỗi yêu cầu với người trước là rep 1 tin nhắn của tôi , nhưng người ta cũng chẳng rep nổi vài năm trời cũng chẳng rep dc 1 tin nhắn. Thật đáng sợ cái gọi là nghiệp hay nghiệp chướng cũng được.

Có người gặp nhau 1 lần cưới được ngay , có người họ chưa trưởng thành nhưng vì gia thế, bố mẹ đầy đủ, gia đình tiềm lực kinh tế , kinh nghiệm cuộc sống họ vẫn hạnh phúc. Nhưng có nhiều người phải trải qua quá nhiều thử thách , duyên mạnh thì hợp lại thôi

Trong cái clip gần đây, cô gái theo đuổi chàng trai đã từng bị tổn thương , và cậu ta (A) cũng từ chối.. Cô ấy đau khổ , ngay lập tức có 1 cậu khác (B) vào an ủi..Theo t nghĩ thi cậu A không phải không có tình cảm với cô gái , vì cậu ta sợ không thành , sợ tổn thưởng 1 lần nữa đến mình , và cô gái..Với những ng đã từng tổn thương mà có nhân cách , họ không muốn người khác cũng bị giống mình.. Có lẽ người xem ở mức độ tuổi mới lớn thì cứ trách thế này thế nọ , trách cậu A đó.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x