Làm sao để không phải khổ hoặc giảm sự khổ do tình yêu gây ra.

()

Dành vài chục phút để viết bài này, mặc dù công việc cũng bận

1.Tình yêu nam nữ vốn dĩ là khổ ( đạo Phật nói vậy)

Nó cũng có nhiều vị ngọt nếu như nó viên mãn , và con người ta biết đủ, biết tự hài lòng… Khi xã hội bị phân chia theo nhiều cách sống , lối sống , sự phát triển quá mạnh về vật chất ; giảm về giá trị tinh thần… Cái tôi được dựng lên, sống vì mình , làm những việc có lợi cho mình , mà quên đi việc đó sẽ ảnh hưởng đến người khác ..Có nhiều trường hợp , thấy đối tượng tốt hơn tương lai sáng sủa hơn mà bỏ đi người cũ trong khi họ không có lỗi lầm.

2. Đừng đổ lỗi cho lòng người quá nhiều ..

Bản thân mỗi con người đều bị chi phối bởi rất nhiều thứ ,thói quen ( nghiệp) , các nghiệp chướng ( do quả báo xấu cũ , với những ng mà có quả báo xấu bị không hp trong ty thì thường bị daaxnn vào những đối tượng xấu, hoặc những cảnh trắc trở , ngay cả gặp được người thực sự tốt cũng không thể đến được) , những mối quan hệ , nghề nghiệp , gia đình kèm theo đó là những trách nhiệm , bị ảnh hưởng nhiều bởi xã hội hiện đại..

Có những thứ mình cho là đúng là tốt , người ta lại không nghĩ thế ; việc khác nhau về quan điểm sống cũng là thứ rào cản rất lớn.

Có nhiêu mối tình đi đến cùng chỉ là đau khổ , trong bài hát “Ngăm hoa lệ rơi” có câu : ” Em đã không còn được nhẫn nại ” , con gái nhanh già, mà để hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân tình yêu là ko đủ , sự nghiệp cực kỳ quan trọng ( k có gì ăn làm sao mà béo đẹp , ăn mặc lịch sự được nó sẽ sinh ra cáu gắt ) , mà cứ chờ thì không biết đến bao giờ..

Nhiều khi phải buông tay để đến với 1 người mới , sự nghiệp người nam giới , hay nữ giới mới có những bước phát triển..

3.Những lời hát từ những ca sĩ trẻ , và những nhạc sĩ kể cả già khi nghe nên có sự phân tích, và tư duy.

Bởi nó nhiều khi chỉ là cảm xúc nhất thời trong trường hợp đó , 1 đời người họ có thể yêu bao nhiêu người, chứ đâu phải 1 … Sau khi sáng tác xong bài thất tình oán trách người yêu , đã có ngay bài cận kề bên người mới… Vừa nói “Em còn chưa muốn lấy chồng” , đã ra ngay bài “Bùa yêu” ..

Tình cảm phải đi với bộ não , phải phù hợp nữa thì mới ổn ; nếu chỉ đắm đuối vào mỗi thứ tình cảm là dẫn đến sai lầm rất nhiều.. Tình yêu , cảm xúc cũng bắt nguồn từ nhận thức , của bộ não , hợp dơ , hợp phong cách thì mới yêu được chứ. Càng trưởng thành , thay đổi về nhận thức thì đối tượng yêu cũng khác , bạn thử nghĩ xem liệu 1 ngươi 3x tuổi có thích được 1 đứa có nhận thức như thiếu nhi hay vóc dáng như đứa trẻ được không.

4. Con nhà nghèo nhất là con trai thường tự ti , đặc biệt là tài sản

Yêu thì đàn ông con trai phải tặng quà là chính , chứ mấy khi con gái tặng quà đâu .. Những cô gái quen xài hàng hiệu , những món sang chảnh liệu có chấp nhận những món quà nghèo về vật chất không. Cho dù có chấp nhận thì con trai nghèo vẫn khó thoát khỏi cái cảm giác bị tự ti.

Xem phim , thường là nếu con gái nhà giàu thường là họ là người đeo đuổi hoặc tự theo ( máu chiến) thì mới thành được.. Chứ mà chờ nó đến nhà nó tán mình , hay hỏi mình thì khả năng xịt là 90% .

Trai nghèo thường nhát gái , mà không nhát gái thì nhân phẩm lại không được tốt ( tỉ lệ cao).

Khoe những món đắt tiền là việc làm không nên .

5. Ham mê trai đẹp , đắm chìm vào thần tượng mà cả đời cũng chẳng với nổi ( tỉ lệ thành công có 1% ) là việc không thông minh 1 chút nào.

Giới ngôi sao về nghệ sĩ ,họ sống rất cá nhân ( người yêu thương họ , nửa kia dễ bị thiệt thòi và phải hi sinh nhiều) , từ việc phải làm hài lòng công chúng, lịch làm việc , những buổi tiệc tùng liên hoan tạo quan hệ quá nhiều rủi ro).

Câu chuyện trên báo về cô gái hâm mộ Lưu Đức Hoa, bắt bố đẻ bán quả thận để gặp thần tượng… thời gian ngắn sau bố mất , bao nhiêu năm trời cô gái cũng không tìm được đối tượng phù hợp, giờ khi đã về u 40 , nhan sắc giảm , lại còn vết nhơ vụ bắt bố bán thận để gặp thần tượng thì ai người ta lấy. ( search google có liền)

6.Những video và những bộ phim tình cảm không thực tế đẩy những cô gái trẻ “ảo tưởng” quá về cuộc sống hôn nhân, hay tình yêu

Ví dụ những clip Trung Quốc, chàng trai đi làm về lại dọn nhà rửa bát , nấu cơm, giặt tã cho con , trong khi cô vợ ngồi xem phim rồi nũng nịu các kiểu… Nó không phù hợp với đại bộ phận lớp trẻ VN.. Kiếm tiền ở người bình dân rất mệt và chật vật , bản thân đi làm về đã rất mệt rồi, sức ép từ sếp , từ khách hàng, công việc; lại còn phải làm thêm các khoản kia , mà vẫn cười cười nhưu trong clip là không thực tế , và làm khổ cánh đàn ông.

Yêu được thằng mà nó chịu khó làm ăn , không léng phéng là đã cực phẩm lắm rồi.

Đòi hỏi quá mức thì chỉ rước khổ vào thân.

7.Đàn bà não ngắn thường nhẹ dạ cả tin

Dùng những lời lẽ chân thật hoặc hơi cứng 1 chút ( những cô gái mới lớn chưa trải đời) là các bà ấy không thích … Dễ bị những lời ngon ngọt dụ dỗ , rồi khi ván đã đóng thuyền thì phải ” đã leo lưng cọp rồi thì phải theo cọp thôi”

8.Yêu thời nào thì nên xem các kinh nghiệm ở thời đấy..

Đem tình yêu ngôn tình , thơi xưa , thời chiến, hay những câu chuyện thời phong kiến áp dụng vào rất khó..Ví dụ khi nói về cuộc tình của Vua Trung QUốc nào đó với 1 cô gái dân gian, vua họ nhiều vợ , vấn đề giải quyết sinh lý là dễ dàng.

Thơi nay phap luật chỉ cho phép 1 vợ 1 chồng , những quan hệ ngoài luồng sẽ bị xem là phạm pháp và lên án.

Học kinh nghiệm của thời đấy , ngoài ra còn phải học kinh nghiệm ở địa phương mình đang sống , địa phương của đối tượng nữa ..

Có khá nhiều thế hệ 8x , 9x thường họ xx xong có bầu mới cưới … Đó là việc làm khó chấp nhận nhưng họ có lý do : đề phòng lấy nhau không có con , cũng khổ.

Suốt mấy năm đi đọc tường ở khá nhiều người làm về lĩnh vực giải trí , họ hay có quan điểm : thời bây giờ , lấy nhau chỉ khi nào xảy ra có bầu hay gì người ta mới cưới.. Tức là giá trị đạo đức đả giảm nhiều , khác nhiều so với cái mà thế hệ cũng xa rồi dạy lại..

Cũng có quan điểm : Con gái giờ mà không cưới nhanh để lâu , vài năm là không cưới được đâu ông ạ….Đó là trải nghiệm của người ta khi họ sống , có thể nó chỉ đúng với 1 bộ phần nào đó của xã hội.

Tí rảnh xem lại , chỉnh sửa và viết tiếp… Lời văn có thể chưa phù hợp , nội dung lủng củng

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x