Nhớ lâu cũng có nhiều hệ lụy

()

Nay xem cái máy tính mới , con máy bàn gần đây nhất là cách đây khoảng 4 năm rồi ( là máy server mua gần 30 tr chưa tính ổ cứng).. Máy tính và thiết bị công nghệ , điện thoại các đời sau thường tốt, hiệu năng cao hơn các đời trước..( mua để về làm kiếm tiền thôi )

-Nếu con người cứ thích kiểu sống gì cũng phải theo cảm xúc , tôn trọng cảm xúc thì khó giữ được hạnh phúc

Tâm con người như con vượn , nó chạy lăng xăng ; người ngày xưa ít tương tác, không có ti vi , tất bật với công việc.. Giờ đầy rẫy cám dỗ và xã hội mở .. Mà thôi.

-Những đầu tư có giá trị

Đang nói đến kiến thức , hiểu biết về lĩnh vực

+ Có những kiến thức do con người , tổ chức chế ra như các trò chơi có luật chơi riêng, ngôn ngữ lập trình.. Thường thì kiến thức trong Game đó sẽ không còn giá trị khi Game đó không ai chơi nữa, Game sập… Ngôn ngữ lập trình cũng vậy thôi , càng ngày sẽ cải tiến , nhiều hàm hơn và trình biên dịch cũng pro hơn ( kết hợp đồ hoạt , kết nối , plugin , hàm viết sẵn , tiện lợi cho người dùng) hoặc thành phế phẩm khi hệ điều hành mới ko hỗ trợ ngôn ngữ đó.. Nhìn chung đó cũng là 1 loại kiến thức có giá trị ngắn hạn ( lạm phát) .

+ Có những kiến thức gây hại nhiều lợi ít như chế tạo thuốc độc, vũ khí , kỹ năng lừa gạt ; đa cấp , đem lại lợi ích cho 1 cá nhân và gây hại nhiều đến tập thể .. Học vào chỉ tổ tạo nghiệp

+ Có những kiến thức không có giá trị , hoặc quá ít trong cuộc sống như sách truyện có nội dung xàm , bịa những thứ không có thật… gây sợ hãi , gây mộng mị làm xa rời với cuộc sống, mà vốn dĩ cuộc sống cũng đã khó khăn rồi.. Đó cũng là những kiến thức không nên tìm hiểu nhiều.

+ Chọn lọc những loại kiến thức phù hợp nhất, hay dùng nhiều nhất trong cuộc sống ..

Chưa ra đâu vào đâu nên nhiều lúc viết status cũng chán … Thấy những chuyện bất bình , ngứa mắt cũng muốn góp vài phần … thấy mình đang ì ạch tốt nhất mình nên lo cho mình trước.

Đang hoàn thành nội dung ở mấy trang webs , viết 1 số công cụ tự động …Nói chung , với khó khăn và yếu tố công việc thì gần như ngồi đóng bỉm .

Đi chuyển khẩu cũng mất đến hàng tháng trời , rút giấy tờ mất cả chục ngày , rồi đi làm giấy ( hẹn tới hẹn lui) tháng sau quay lại ( quên không đòi giấy khai sinh ) ……. lại chờ thêm chục ngày nữa… Tình đơn giản để chuyển khẩu từ lúc đi rút giấy đã mất 2 tháng trời rồi.. ( thế này mà yêu em nào , cuộc sống hiện đại thì chắc phải qua mấy đời người yêu rồi).

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x