Lâu không viết bài

()

Bỏ ngỏ cái blog này lâu lắm rồi , muốn chuyển sang 1 đề tài khác mà chưa nghĩ ra được nên chuyển sang cái gì.. Ai cũng sốt ruột cả, cũng sợ thời gian có thể giúp con người trưởng thành hơn ; và cũng khiến họ già đi , những món đồ trở nên cũ ,và mất giá ( nhất là điện thoại hay đồ điện tử) ..Viết trong lúc cũng k thật thoải mái vì công việc chưa xong.

  1. Nghề IT stress lắm ..

Vốn dĩ đây là 1 nghề đòi hỏi chất xám và phải hoạt động trí óc rất nhiều .. Nếu mọi thứ thuận lợi thì cũng đơn giản , nhưng trách nhiệm với gia đình khá nhiều . Cũng vì kiếm tiền nên mới vô đây chứ còn gì đam mê đâu , học thì nhiều , liên tục update công nghệ ( việc học gần như để làm các thứ made in tự tui không tốn tiền) ..Đam mê là không còn như trước. Thêm nhiều vấn đề cuôc sống làm stress hơn.

2. Tại sao t học Phật ?

Trải qua nhiều đau khổ , và chán nản từ cuộc sống..Cố gắng rồi cũng như ” dã tràng” .. niềm tin vào cái gọi là tình yêu nó ít dần … Những bài viết , lời tán tỉnh rồi cũng trôi theo mây khói … Tìm đến cái gì an toàn và bền vững hơn.

3. Rủi ro và nghiệp chướng vẫn còn

Hôm trước đi làm lại cái ATM , thì vướng phải cmnd cũ .. Khi đi làm lại CMND thì lại bị chờ đến tháng 12 tháng 1 , vì sắp phải thay đổi cmnd sang căn cước mới có gắn chip nên công an họ khuyên là đến đấy làm 1 thể.

4. Trưởng thành , hiểu biết là cần thiết..

Nhìn facebook , với có nhiều đứa bạn cùng tuổi cũng không hp lắm với hôn nhân …vì nhiều lý do..Nãy có ông nhớ hack fb vợ cũ để không cho bà kia chắc kêu status các kiểu..Từ chối thẳng luôn , lúc cưới thì cưới bằng được , lúc đẩy ra thì đẩy ra bằng được

Những điều cần phải hiểu :

  1. Hôn nhân không thật đẹp như những người hay mơ mộng nghĩ ?

Khi chưa cưới mới tán thì đẹp khoe , xấu che. Nhưng khi ở chung sẽ phải đối mặt khá nhiều với khuyết điểm của đối phương : thói quen sinh hoạt, giờ giấc , mùi cơ thể …. chưa kể là còn phải có cách cư xử phù hợp nếu có a / e chồng , nhà chồng ( phụ nữ)

2. Thế nào là đúng người , đúng thời điểm…

Cái vấn đề trên có lẽ do những ng hiện đại họ thêm vào, rồi khi xảy ra lỗi lầm hay nhữn gì k hay xảy ra thì họ đổ cho người và thời điểm.. Có duyên mới gặp , không duyên sao gặp.. Biết thế nào là đúng người , và không đúng người ; chắc đi coi bói các kiểu rồi ai đúng rồi lấy luôn… Phần lớn đều do mỗi người có duyên nghiệp riêng, mỗi người xuất hiện trong cuộc đời đều có 1 ý nghĩa nhất định : tạo ra quả báo cho nhau , khiến nhau phải nhìn nhận về cuộc sống , phải trưởng thành..

Còn nói về thời điểm , ai cũng cần phải thay đổi và trưởng thành hơn cả về thể chất ( hình thể và sức khỏe) , kinh tế ( không kinh tế khó sống ,thêm cả nghề nghiệp) ,và tính cách lẫn kinh nghiệm ( tính ôn hòa , chịu đựng , bao dung là phải có) …Có những người họ chờ nhau trưởng thành đến cả chuc năm , họ bất chấp rủi ro ; nhưng nhiều ng không chịu nổi và thường đổ cho thời điểm..

3. Không ai là của ai mãi mãi ?

Cụm từ “1 nửa của mình” hay vị hôn phu tương lai , chồng tai lai , vợ tương lai , người ta hay nghĩ đến cái gì đó đẹp lắm , toàn nghĩ đến công chúa hay hoàng tử không hà, hay những người tốt tính , bao dung cho bản thân mọi thứ ..

Duy tâm chút , vợ chồng nhiều đời , nhiều kiếp sông ôn thuận thì mới có tính cách giống nhau ( ng ta gọi là hợp dơ ).. Từ tính cách và việc làm giống nhau thì khuôn mặt vóc dáng cũng tương tự..Đó là quả của nghiệp tác động nên hình thái ( tâm sinh tướng).

Khi xấu tính , hay quá nhiều tật gặp phải người giống mình thì cũng chẳng bao dung nổi .. Mình có thể còn bao dung cho mình được , nhưng với ng khác thì khó.. Ví dụ mình chửi ng ta được , mình nghĩ rằng làm thế là đúng , nó đáng chửi.. Khi bị người khác chửi lại thì khác đó.

Đối với những duyên kiểu trả nợ , đến để hành nhau , làm khổ nhau thì chắc chắn chả ai muốn cả ( cái này chắc : mong sao cho nó biến khỏi đời mình sớm )

Nếu thật sự có cái gì là của mình thì sao nhiều ng phải tìm kiếm cả cuộc đời cũng k thấy, phải vất vả tìm nhau mệt như vậy ….. Trường hợp mà 1 ng đi xuất gia , hoặc ngỏm thì làm sao?

4. Hiểu biết là cần thiết, bao dung là quan trọng nhất

Người phụ nữ khi lấy chồng phải hiểu dược tập tính của đàn ông ( tâm lý chung ) , hiểu được tính của người chồng , có những cái có thể thay đổi được , có những cái có hết kiếp cũng chẳng thay đổi được.. Tương tự với đàn ông cũng phải hiểu được cái chung của phụ nữ, cái riêng của người mà mình chung sống.

5. Tham sân si là kẻ thù của hạnh phúc

Như ở 1 cái status

+ Vợ chồng mà sân quá là về chửi nhau và oánh nhau

+ Vợ chồng mà tham quá là yêu thêm vài người khác, chẳng nghĩ cho đối phương muốn gì.. Bị tham chi phối , chỉ nghĩ đến mình

+ Si quá thì đánh ghen lung tung , rồi nghi ngờ …. Không hiểu nhau sao hạnh phúc được

6. Dân mạng hay nói : Gặp đúng người phụ nữ sẽ không cần trưởng thành có đúng không?

Nguyên câu đúng người là nó đã sai với những nội dung ở trên.. Có thể người ta hiểu và tốt với bạn ( phụ nữ) . chẳng may họ thay đổi thì sao , hoặc đùng cái họ bị vô thường đưa đi ( ngỏm) , phụ nữ không biết làm gì lúc đấy khổ hơn cả chết , sống trong an toàn và đẹp quá đến lúc chịu khổ rồi thì ..

7. yêu là cứ yêu thôi , chịu đựng là không phải yêu ? càng bậy hết sức, tham sân si vốn là đặc tính của con người , đi cùng con người từ kiếp này sang kiếp khác..

Chăng có 1 cái gì trên đời này hạnh phúc mà không phải nhẫn nhục hay chịu đựng ( kể cả việc buông bỏ , vì buông bỏ là sẽ phải chịu chấp nhận những thứ mình không có nữa , nó đòi hỏi trí tuệ và hiểu biết)..

Để thành công thì phải miệt mài chịu đừng gian khổ , có công mài sắt có ngày lên kim… Hạnh phúc gia đình là cả 1 quá trình xây dựng , nỗ lực , và chắc chắn phải bỏ cả đống thời gian …Phải chịu đựng được cám dỗ trước những đối tượng khác k phải chồng và vợ mình , khi họ có phẩm chất tốt hơn.

8. Với người sống tại gia ( k nói vị xuất gia , hay 1 số đặc biệt ) thì lập gia đình cũng có cái khổ của lập gia đình , không có thì cũng có nhiều phát sinh từ nó..

Nói về không có , khó khăn hơn khi cs nhiều việc , cần ng giúp và trang trải.. Cần 1 điểm tựa , nhất là lúc già yếu , hoặc lúc trẻ có bệnh tật , ốm đau.

9. Lời khuyên của người chưa sống hết đời phần lớn đều không tin và nói phét là nhiều,..

Mỗi người có hoàn cảnh sống và nghiệp riêng , có thể có nhiều cái chung; những người có hôn nhân không hạnh phúc , hay bỏ vợ chồng thường xui người khác như vậy .. ( Cái ví dụ này nên tìm hiểu ở các group).

10. Tình yêu của những người còn trẻ , sinh viên học sinh là không đáng tin và khó bền

Nó thiếu nhiều thứ , kinh nghiệm , vật chất tiền bạc , những trải nghiệm… đa số chỉ là những ham muốn nhất thời ,tò mò giới tính .. Khi nhân cách chưa đầy đủ , thì lời hứa cũng không có trọng lượng.. tuy nhiên có nhiều cặp vẫn có thể lập gia đình và vẫn hp vì có nhiều yếu tố : do tình cảm thật , hiểu và vì nhau , cố gắng cùng nhau , ít có duyên xấu , được nhiều duyên tốt từ gia đình người thân giúp đỡ..

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x