Câu chuyện về khổ và đổ thừa..

()

Nay nhìn facebook thấy bị ngã trầy hết cả tay …

  1. Gần như tất cả những gì đau khổ hay vui buồn trong cuộc đời thì đều do mình trước , do lỗi hoặc nguyên nhân đầu tiên là do có cái tôi , cái gọi là mình vậy

Việc bị tai nạn có thể do bất cẩn , do không may ( cuộc đời vốn vậy) ; do quả báo đời trước hoặc những việc làm trước tạo nên đủ duyên nên trổ quả …. ngoài ra còn có do phi nhân ( gọi là ma quỷ hay gì đó cũng được ) làm hại ..

2. Khái niệm về ông trời, Ngọc Hoàng đại đế trong phim Tây Du Ký…

Trong phim Tây Du Ký thì Ngọc Hoàng quá là uy quyền khi cai trị 3 cõi Địa ngục , cõi người , cõi trời ( Diêm Vương bắt sai người gì đó là đến tay Ngọc Hoàng là Ngọc Hoàng trị)… Trong kinh Phật có nói thì vua trời , Ngọc Hoàng vua trời Đế Thích cũng chỉ là chúng sinh bình thường , do đến trước , do có nhiều phước báu , tu nhiều đời mới thành…

Ngọc Hoàng cũng chịu những tác động của luật nhân quả … Luật Nhân quả chi phối cả tam giới , chỉ có các vị Phật đã nhập niết bàn mới thoát được sự chi phối đó.. ( Phật vẫn ở kiếp người , vẫn phải chịu những quả về thân …. nếu đủ duyên, nếu có ác báo từ đời trước).

3. Ông trời , Ngọc Hoàng là biểu tượng của thiện …

Tu bao nhiêu kiếp làm bao nhiều điều tốt mới có thể làm vua trời, hơn nữa ổng cũng chỉ quản được dân ở cõi ổng thôi ; mắc mớ gì quản cõi người như trong phim. Mọi vui khổ trong kiếp người phần lớn là do chúng sinh tự tạo , bởi lẽ chúng sinh cũng tu được và trở thành các vị thiên , người trời thậm chí vua trời.

Được làm Ngọc Hoàng hay người cùng cõi là phải tu nhiều, nhận thức và phẩm chất của người trời chắc chắn tốt hơn so với người bình thường ( tùy người vì cõi người có nhiều loại , chứ k riêng gì người bt). .. Họ không rảnh để đi làm hại người bt , và cũng rất ít khi họ thể ban phước hay giúp người , trừ phi do phước báo người đó có ; hoặc người đó là người tốt.

4. Ác ma trong kinh Phật cũng có , nhiều loại hung ác..

Ác ma trong con người cũng có , 1 niệm làm Phật , 1 niệm làm ma … trổ tâm ác thì làm ma …

Ác ma theo kiểu 1 chúng sinh, hay 1 cá thể riêng : phá người tu hành tìm cách để họ sa ngã .. Làm hại những người kém phước , tạo tội nhiều..

5. Những việc không nên :

+ Đi đêm , trời tối lại lạnh sơ ý mất cảnh giác là có thể ngã

+ Yếu , đàn bà con gái đi chơi tối không tốt ( gặp thành phần xấu là người , thậm chí có thể không phải người – cẩn thận không viết cái này bố nào vô tình đọc được cho rằng k có ma quỷ lại kêu mê tín).

+ Nghĩ ngợi linh tinh , không tập trung cũng gây ra việc bị ngã ( mấy đứa yêu đương lúc nào cũng nghĩ đến trai với gái thì thường thế).

+ Tác nhân của ngồi máy tính , đồ điện tử ra đường hay bị choáng ( nhất là với người ít ra đường) …Chưa kể đến việc sử dụng rượu bia.

Bán rượu là không tốt , kể cả pháp luật có cho phép hay không… người bán rượu vẫn phải chịu những tác động xấu từ luật nhân quả.

6.Những việc nên:

+ Không uống rượu ,chất gây say ( giảm thời gian sử dụng đồ điện tử )

+ Ăn ít thịt cá , đặc biệt là giết để ăn , hoặc làm hại

+ K cần kiêng hay quan tâm đây là mồng 1 tết Tây hay ta, cứ đàng hoàng mà sống …phúc hay họa nó tự đến , kể cả muốn tranh cũng chẳng được..

+ Đen quá thì bật Kinh Phổ Môn hay nhà có tiếng niệm Phật thì nó cũng đỡ.

+ Ngừng việc đổ thừa cho ông trời lại , tội nghiệp ổng

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x