Câu chuyện về bị lừa và đàn bà

()

Vấn đề 1 :

Hôm qua đặt cái ví qua mạng , nhận được cái kết 2 túi vỏ chai..Cái này chắc k kể nữa lên fb có thể xem được… Cuộc đời nhiều loại người , phòng không thể hết được… Điều quan trọng là khi mình bị hại , mình nói lên điều ấm ức cũng phải có gì làm bằng chứng k sẽ bị vừa mất của vừa ăn thêm tội vu khống.

Có nhiều hình thức mà sẽ gây ra những tổn hại cho người khác dù cố tình hay vô tình… Cho dù thế nào thì nó không nằm 2 nguyên nhân đó là nhận thức sai về cuộc sống , sống lỗi và thứ 2 là thiếu hiểu biết..

Người có nhận thức sai sẽ có những hành vi không phù hợp với đạo đức , pháp luật : họ cố tình , biết mình phạm tội mà vẫn làm .. Thứ 2 là họ tưởng làm thế là đúng , ai cũng làm vậy ….. Cái thứ 2 sẽ nguy hiểm hơn , nếu không bị phát hiện họ sẽ tiếp tục làm rất nhiều mà không hề biết.

Thiếu hiểu biết : cho dù có tâm tốt , nhưng vẫn sẽ làm sai cách , để lại hệ lụy xấu cho người khác .. Ví dụ 1 chàng trai chưa trưởng thành cứ đâm đầu vào yêu , trong khi mình chưa có gì , cứ cho rằng tình yêu sẽ qua được hết… Khi thực tế , con người cần phải sống tốt thì tình yêu mới thăng hoa được.

Cũng chẳng nhận là bản thân hiểu biết hay nhận thức t, cố gắng học từ trải nghiệm , kinh nghiệm của cả người khác nhiều để đỡ bị ăn phốt và gây phốt.

Vấn đề thứ 2:

Người phụ nữ hay đàn bà ( con gái) thường có cái nhìn về cuộc sống k được chuẩn và nhiều như nam giới..Họ dễ bị cảm xúc dẫn dụ , đánh giá sai người..

+1 cô gái mơ mộng dễ bị gạt bởi trai đểu , đồng thời cũng sẽ làm khổ nhiều chàng trai tốt và ngây thơ..

Vấn đề lấy chồng :

+ Chọn người đàn ông giàu : có chắc là họ sẽ giàu mãi không ? thứ 2 có chắc là họ có thực giàu không khi cưới về mới biết nợ đến vài tỉ và nhiều hơn nữa… Tha hồ mà trả nợ nhé

+ Chọn tình yêu với người đàn ông nghèo : nghèo mà còn đểu nữa thì đúng là tai họa thảm khốc… Nghèo mà có tình thì cũng đỡ chút, ít ra có nhiều thứ an ủi… Ngày xưa quan điểm của ông bà xưa là lấy nhau về cùng làm ăn , phấn đấu xây dựng 1 gia đình hạnh phúc… Chứ cũng k phải bám hẳn vào kinh tế người chồng… Thế nên quan điểm chọn tình yêu mà nghèo thà không lấy còn hơn là quan điểm không được đúng đắn..

Con người có số phận, nhiều khi có muốn lấy giàu cũng chẳng được …….

Vấn đề không lấy chồng:

+ Người phụ nữ có nhan sắc , và khéo ăn nói chút sẽ dễ kiếm được việc làm và có chỗ đứng trong xã hội ( thay vì phải có tài năng).

+ Nhiều lúc có thể nói nhan sắc tỉ lệ thuận và thành công của phụ nữ , tuy nhiên khi về già nhan sắc xuống , đám trai vây quanh ít dần , ít dần……

+ Phụ nữ phần nhiều đều không thể làm những việc nặng

+ Phụ nữ khi không có chồng sẽ bị bắt nạt bởi những người phụ nữ khác ; khi xảy ra tranh cãi người không có chồng sẽ yếu thế hơn người phụ nữ có gia đình

+ Phụ nữ khi 1 mình sẽ phải đối phó với nạn trộm cắp , cướp và nhiều khi quấy rối tình dục ( đã có rất nhiều trường hợp xảy ra rồi)

+ Phụ nữ có bạn thân là nữ thì khi người bạn đó lấy chồng , lập gia đình và cứ thế xa dần .. nhiều người bạn cũng chẳng giúp được gì nhiều khi gặp khó khăn ( thân ai nấy lo)

+ Mỗi khi 1 mình tâm trạng phần nhiều sẽ xuống dốc , nhất là khi tuổi già đến.. Khi bị ốm .. Khổ nhất là người phụ nữ không có anh chị em ruột , bố mẹ đẻ yếu thế.

Tóm lại , những quan điểm và suy nghĩ của dân mạng ( phụ nữ) còn rất mơ hồ và mong manh , nó có thể bị bẻ gẫy ; chỉ đúng với 1 thời gian nhất định thôi…..

Hôm qua t viết cú đêm không biết có thấy không …. về quan điểm của t : lấy được thì lấy không lấy được thì t cưới người khác…. T không thích những ng lúc muốn lấy , lúc không vì đứa trước cũng vậy… Cứ vớ vẩn rồi đùng cái chửa mẹ với 1 thằng nào đó. Người phụ nữ mà sợ hãi trước xếp hay coi trọng bạn bè của họ hơn đối tượng đang tán họ , hay người yêu , chồng thì tuyệt đối đừng lấy…

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x